หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2561

หันมาหารายได้เสริมด้วยการทำงานออนไลน์

หันมาหารายได้เสริมด้วยการทำงานออนไลน์
ในปัจจุบันนั้นต้องยอมรับว่าคนหนุ่มสาววัยรุ่นหันมาสร้างรายได้เสริมด้วยการทำงานประเภทต่างๆ กันมากขึ้น อย่างเช่น หนุ่มสาวที่ยังอยู่ในวัยเล่าเรียนหนังสือนั้นส่วนใหญ่ก็จะหางานพาร์ทไทม์ทำกันในช่วงเวลาหลังเลิกเรียนหรือในวันปิดเทอม ไม่ว่าจะเป็นพนักงานเสิร์ฟ นักร้องนักดนตรีตามร้านอาหาร ช่างภาพ หรือถ้าใครหน้าตาและรูปร่างดีหน่อยก็อาจจะไปถ่ายแบบหรือเป็นตัวประกอบละคร เป็นต้น นอกจากงานที่กล่าวไปในข้างต้นนั้นยังมีงานอื่นๆ อีกมากมายให้ได้เลือกทำกัน
และด้วยในปัจจุบันนั้นเป็นยุคแห่งเทคโนโลยีจึงส่งผลให้อะไรหลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไป ยกอย่างเช่น การซื้อของในปัจจุบันก็สามารถซื้อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตออนไลน์ได้แล้ว เป็นต้น ฉะนั้นใครหลายๆ คนจึงหันมาสร้างรายได้ด้วยการทำงานออนไลน์กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสร้างรายได้หลักหรือสร้างรายได้เสริมกันก็ตาม และในวันนี้เราก็มีงานออนไลน์มาแนะนำให้กับท่านอีกหนึ่งประเภทเพื่อไว้สร้างรายได้เสริมให้กับท่านกัน ซึ่งงานนั้นก็คือ การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์ นั่นเอง
การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถทำงานได้ทุกที่เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์หรือมือถือสมาร์ทโฟนสักเครื่องก็สามารถทำได้แล้วและยังสามารถสร้างรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้การขายจำหน่ายสินค้าออนไลน์นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ซึ่งก็คือประเภทที่ผู้จำหน่ายต้องสต๊อกสินค้าเองและประเภทที่ผู้จำหน่ายไม่ต้องสต๊อกสินค้า และทั้ง 2 ประเภทนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเจ้าของสินค้าจะกำหนดให้ขายในราคาที่ตั้งไว้ ซึ่งขายในราคาที่สูงกว่านั้นได้แต่ห้ามขายในราคาที่ต่ำกว่า
ส่วนความแตกต่างระหว่างเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้าเองกับไม่ต้องสต๊อคสินค้าเองนั้นก็ ย่างเช่นน ถ้าสต๊อคสินค้าเองก็เหมือนซื้อสินค้ามาจากเจ้าของสินค้าในราคาที่ต่ำกว่าทั่วไปแล้วนำไปจำหน่ายในราคาที่ห้ามต่ำกว่าเกณฑ์ หากจำหน่ายได้ราคาสูงหรือได้เป็นจำนวนมากก็จะมีรายได้เหมือนได้รับส่วนต่างจากราคาที่ซื้อมานั่นเองและยังต้องนั่งแพ็คสินค้าและนำไปจัดส่งเองอีกด้วย แต่ถ้าแบบไม่สต๊อกสินค้าเราเพียงแค่หาลูกค้าให้มาซื้อสินค้ากับเรา จากนั้นเราค่อยโอนเงินจากลูกค้าที่สั่งสินค้ากับเราและส่งยอดไปยังเจ้าของสินค้าให้แพ็คและจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้ารายต่างๆ แทนเรา
ฉะนั้นหากเลือกที่จะสร้างรายได้เสริมด้วยการทำงานออนไลน์โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นควรศึกษาถึงรายละเอียดและเงื่อนไขของการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเภทต่างๆ ให้ดีเสียก่อนว่า ตัวแทนจำหน่ายประเภทใดเหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการทำงานในอาชีพหลัก
แสดงความคิดเห็น